LUẬT ĐỂ PHỤC VỤ DÂN HAY CÔNG CỤ ĂN CƯỚP

Spread the love

Tại Việt Nam khi lên Google gõ cụm từ “ Cướp Đất” quý vị sẽ dễ dàng tìm thấy hàng loạt vụ việc cướp đất như ở Dương Nội,Thủ Thiêm, Thiên An, Cồn Dầu.vv và mấy ngày gần đây mạng xã hội đang xôn xao vụ cướp đất vườn rau Lộc Hưng.
Khi nói đến từ ‘’cướp’’ thì chúng ta biết đó là một tội danh chỉ người nào sử dụng vũ lực, đe dọa nhằm chiếm đoạt tài sản của người khác. Những kẻ thực hiện hành vi này sẽ phải trả giá bằng các bản án thích đáng.
Khi thực hiện các cuộc “cướp đất” chính quyền cộng sản Việt Nam đã thực hiện công khai, dùng vũ lực, đàn áp và đe dọa người dân một cách dã man,thậm chí là giết người. nhưng khác ăn cướp là chẳng một ai, một kẻ nào bị kết tội mà ngược lại họ còn như được trao quyền để thực thi điều này. Vậy ai đã trao quyền cho họ?
Trong quy định đất đai CSVN đã đưa ra một kiểu viết luật vừa thâm lại vừa gian đó là: “ đất đai thuộc quyền sở hữu toàn dân”. Điều này có nghĩa họ rút quyền sở hữu đất ra khỏi tay chủ nhân và đánh lừa người dân bằng cách, gán quyền đó cho một đối tượng ảo có tên là “ Toàn dân”. Đối tượng này nghe như hữu hình, nhưng thực chất nó không có thật. “ Toàn dân” là ông nào? Ông “ Toàn dân” ấy có tư cách pháp nhân gì mà sở hữu đất của mọi người? Một kẻ không có hình hài, không có địa chỉ, kẻ không có tư cách pháp nhân, và không thể nào đưa đối tượng “toàn dân” này ra tòa khi đụng chuyện, một kẻ vô hình nhưng hắn lại sở hữu một tài sản hữu hình. Rất phi lí. Như vậy đối tượng “ toàn dân” kia là ảo và chính ông nhà nước mới là kẻ sở hữu thật. Quyền sở hữu của ông nhà nước được trá hình bằng câu “ do nhà nước quản lý”. Vì thực tế, quyền sở hữu bị mất nên dân cũng không có quyền định đoạt mảnh đất của mình về gía cả hay quyền sử dụng. Chính vì lẽ đó cho nên chuyện cướp đất xẩy ra tràn lan trên khắp Việt Nam, là bởi trò bịp được soạn thành luật đánh lừa người dân.
Khi một miếng đất của dân ở một vị trí đắc địa, nó sẽ là mồi ngon cho chính quyền và nhóm lợi ích sân sau cướp lấy. Như Thủ thiêm, vườn rau Lộc Hưng chẳng hạn, một khi nhà nước đã có dã tâm nhắm lấy miếng đất nào của dân. Nếu người dân không đồng ý hoặc phản kháng thì vũ lực sẽ được sử dụng để cướp cho bằng được. Vì Sao? Cũng vì khái niệm “toàn dân” mà nhà nước đã trá hình để đánh lừa người dân từ bấy lâu nay.
Luật đất đai của CSVN cũng là một sản phẩm của những nước cộng sản độc tài “ Đất đai thuộc quyền sở hữu toàn dân nhưng do nhà nước quản lý” rõ ràng là một âm mưu, một sự toan tính. âm mưu và toan tính gì? Đó là chính quyền cộng sản luôn muốn cướp đoạt những gì vốn thuộc về nhân dân bằng những chiêu trò gian nhất và thâm nhất có thể.
Cướp đất, đàn áp sẽ còn tiếp tục xẩy ra mãi cho đến chừng nào người dân việt Nam ý thức rõ được quyền và lợi ích của mình. Người dân cần thấy rõ bộ mặt gian thâm trong cách viết luật của một chế độ cs độc tài như hiện nay và mạnh dạn đồng lòng lên tiếng đòi buộc thay đổi.
* Tư liệu tham khảo:
– Mạng Inter net, fb Đỗ Ngà.

LUẬT ĐỂ PHỤC VỤ DÂN HAY CÔNG CỤ ĂN CƯỚP

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *