Hiệp sỹ đánh BOT Huỳnh Long lại bị bắt cóc và đánh đập

Spread the love

Theo một số nhà hoạt động ở Sài Gòn thì hiệp sỹ đánh BOT Huỳnh Long lại bị bắt cóc và đánh đập bởi xã hội đen trong ngày 24/01.

Tin cho biết khi anh Huỳnh Long đi xe đến khu vực trạm thu phí An Sương thì bị cẩu xe vào hẻm vắng, nơi đó anh bị bọn côn đồ đánh đến mức anh phải nhập viện.

Cũng trong ngày 24/01, nữ hiệp sỹ đánh BOT Phương Ngô cũng bị giam trong xe của mình khoảng 10 tiếng trước khi được đồng đội cứu ra khỏi vòng vây của công an, dân phòng và côn đồ.

Đây là vụ bắt cóc và đánh đập anh Huỳnh Long lần thứ hai trong vòng 2 tuần lễ. Trước đó, vào trưa ngày 14/01, anh Trần Long, chị Phương Ngô, nhà báo Trương Châu Hữu Danh có đến khu vực trạm thu phí An Sương để ủng hộ tài xế phản đối việc thu phí không đúng của trạm này. Tuy nhiên, anh Huỳnh Long bị nhóm côn đồ bắt cóc đưa đi nhiều nơi để trấn lột điện thoại và ví của anh trong khi công an, dân phòng và côn đồ bao vây xe của chị Phương Ngô, nhà báo Trương Châu Hữu Danh và giam họ trong xe gần 1 ngày đêm.

Việt Nam có gần 100 trạm thu phí khắp cả nước. Rất nhiều trong số những trạm này bị đặt sai vị trí một cách cố tình bởi nhà đầu tư để thu được nhiều phí hơn từ những tài xế cho dù họ không sử dụng dịch vụ mà nhà đầu tư đã tạo ra. Tất cả những trạm thu phí sai địa điểm này được ủng hộ bởi quan chức chính phủ và được nhà cầm quyền cộng sản địa phương bảo kê.

Bằng nhiều hình thức, nhiều tài xế và người hoạt động dân sự đã phản đối việc thu không đúng của những trạm thu phí đặt sai vị trí. Họ biểu tình ngay tại trạm thu phí hoặc sử dụng tiền mệnh giá lẻ hoặc mệnh giá cao để kéo dài thời gian trả phí, gây tắc nghẽn và buộc chủ sở hữu của trạm thu phí phải xả trạm.

Một số chủ đầu tư đã buộc phải di dời trạm thu phí đến đúng vị trí sau khi gặp sự phản đối của tài xế và người hoạt động. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư khác, với sự bảo kê của quan chức chính phủ và chính quyền địa phương, vẫn ngang nhiên thu phí. Chúng còn nhờ công an để đàn áp và thuê côn đồ để đánh đập người phản đối.

Hiệp sỹ đánh BOT Huỳnh Long lại bị bắt cóc và đánh đập

You May Also Like

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *